Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ AAO

Công nghệ AAO là viết tắt từ cụm từ anaerobic- anoxic - aeronbic (AAO). Bản chất của quá trình này là sử dụng hệ vi sinh vật hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí để xử lý chất ô nhiễm có trong nước thải.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ AAO LÀ GÌ?

  • Chi phí đầu tư rẻ vì chi phí của hệ thống chủ yếu bao gồm chi phí xây dựng, một số thiết bị chính như sục khí, bơm, máy trộn.
  • Quá trình hoạt động của bể tạo ra lượng sinh khối ít hơn so với công nghệ xử lý nước thải truyền thống vì các vi sinh vật yếm khí và thiếu khí đã giúp xử lý BOD tốt hơn.
  • Chất lượng nước đầu ra có thể đáp ứng tiêu chuẩn cột A hoặc Cột B của QCVN theo yêu cầu
  • Tiêu thụ ít năng lượng hơn so với hệ thống xử lý nước thải truyền thống

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ AAO LÀ GÌ?

  • Chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào khả năng lắng cặn của bùn hoạt tính và kích thước của bể chứa. Nếu muốn chất lượng đầu ra tốt và ít biến động về chất lượng, sẽ đòi hỏi nhiều không gian và diện tích để xây dựng hệ thống.
  • Chất lượng nước đầu ra có thể không ổn định vì bùn lắng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, nồng độ MLSS, tải lượng hữu cơ và tải lượng nước thải đầu vào.
Công ty TNHH công nghệ nhiệt đới đã có kinh nghiệm 9 năm trong xử lý nước thải, công ty đã hoàn toàn đã khắc phục các nhược điểm của công nghệ AAO, hệ thống đạt hiệu suất xử lý BOD và COD lên tới 90%.
Công nghệ AAO thường xuyên được sử dụng trong việc xử lý nước thải có tải trọng hữu cơ cao như nước thải nhà hàng, khách sạn, trường học, nước thải chế biến và sản xuất thực phẩm, thủy sản...
 Kết cấu ống cấp khí trong bể hiếu khí
Kết cấu ống dẫn khí trong bể hiếu khí

TIN LIÊN QUAN