Thứ Năm, 29 tháng 11, 2018

Khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật


Việt Nam là nước nông nghiệp, số lượng người dân tham gia sản xuất nông nghiệp chiếm trên 70% dân số cả nước. Do vậy, nông nghiệp là một trong các ngành có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Khi nền nông nghiệp càng phát triển, đi vào thâm canh, sản xuất hàng hoá thì vai trò của công tác bảo vệ thực vật, đặc biệt là việc sử dụng thuốc BVTV ngày càng quan trọng đối với sản xuất. 
>>> Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải từ quá trình xử lý thuốc bảo vệ thực vậtThuốc BVTV đã góp phần hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của sâu bệnh, ngăn chặn và dập tắt các đợt dịch bệnh trên phạm vi lớn, bảo đảm được năng suất cây trồng, giảm thiểu thiệt hại cho nông dân. Thuốc bảo vệ thực vật vẫn là mặt hàng không thể thiếu được trong ngành trồng trọt của Việt Nam, mức chi tiêu cho thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam hiện đã ngang bằng với các nước trong khu vực.
Quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật gồm quá trình nghiền, khuấy trộn nguyên liệu, đóng gói, lưu chứa trong kho. Quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh ra 1 lượng khí thải độc hại gồm bụi và hóa chất bay hơi, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.
Sơ đồ sản xuất và phát thải khí thải của quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật:

 Quy trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật
TIN LIÊN QUAN: